Chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu trường Đại Học Quốc Lập Trung Ương, Đài Loan


Đăng lúc: 16:02:52 22/02/2017 - Đã Đọc: 1634
Từ khóa Từ khóa:
Ngày 6 tháng 2 năm 2017, Trung Tâm Địa Tin Học - Trường Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên vinh dự đón tiếp đoàn đại biểu trường Đại Học Quốc Lập Đài Loan do GS. Chang Chung-Pai – Giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Viễn Thám và Không Gian trường Đại Học Quốc Lập Trung Ương Đài Loan dẫn đầu tới thăm nhân dịp đoàn có chuyến thăm và làm việc với trường Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên.

Chuyến thăm đã diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở và đạt được nhiều sự nhất trí cao giữa lãnh đạo hai bên, ThS. Nguyễn Văn Hiểu – Giám đốc trung tâm nhấn mạnh: Trung tâm địa tin học nói chung và trường đại học nông lâm thái nguyên luôn coi trọng và mong muốn quan hệ hợp tác với Trường Đại học quốc lập đài loan trở thành quan hệ đối tác chiến lược, thể hiện bằng việc hợp tác trong một số lĩnh vực như: bồi dưỡng năng lực và phương pháp nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và bảo vệ tài nguyên môi trường. Giám đốc trung tâm cho rằng kết quả hợp tác giữa hai bên trong những năm qua rất đáng khích lệ, tuy nhiên sự hợp tác này vẫn chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có của hai bên. Do đó, phía trung tâm mong muốn Trường Đại Học Nông Lâm và Trường Đại Học Quốc Lập Trung Ương Đài Loan cần đẩy mạnh thêm các hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

Trung tâm GIC trao quà và chụp ảnh lưu niệm với đoàn đại biểu trường Đại Học Quốc Lập, Đài Loan

Về phía Trường Đại Học Quốc Lập Trung Ương Đài Loan, GS. Chang Chung-Pai nhất trí cao về những quan điểm và định hướng hợp tác giữa hai bên mà phía trung tâm đề xuất và ông cũng nhấn mạnh sẽ sẵn sàng giúp đỡ trung tâm về cơ sở vật chất cũng như đào tạo nhân lực để trung tâm vươn lên vị thế quốc tế để thúc đẩy công cuộc ứng dựng công nghệ thông tin trong quản lí tài nguyên thiên nhiên và phát triển kinh tế khu vực trong thời gian tới.

Cũng trong chuyến thăm, đoàn đại biểu Trường Đại Học Quốc Lập Đài Loan có buổi làm việc với lãnh đạo trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên về những dự án hợp tác phát triển giữa hai bên trong thời gian tới. Tại buổi làm việc PGS.TS Nguyễn Thế Hùng, đại diện phía nhà trường cùng GS. Chang Chung–Pai trưởng đoàn đại biểu Trường Đại Học Quốc Lập Đài Loan trình bày tóm tắt những kết quả hợp tác thành công giữa 2 bên trong thời gian qua và hai bên đã thống nhất tiếp tục phát huy, thúc đẩy các hoạt động, dự án đã và đang triển khai giữa hai bên về trao đổi giảng viên, sinh viên và đặc biệt là chương trình giáo dục chất lượng cao “dual degree”. Cụ thể theo như thỏa thuận hợp tác, Trường Đại Học Quốc Lập Đài Loan sẽ cử 2 giáo sư sang Việt Nam trực tiếp tham gia giảng dạy và hướng dẫn sinh viên trường Đại Học Nông Lâm Thái Nguyên tham gia nghiên cứu khoa học. Cũng ngay trong năm 2017, hai bên cam kết sẽ xúc tiến nhanh chương trình hợp tác đào tạo quốc tế chương trình liên kết thạc sĩ và tiến sĩ với các chuyên ngành khoa học môi trường và quản lí đất đai nhằm mục đích nâng cao chương trình giảng dạy và nội dung đào tạo để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của các đơn vị hiện nay.

TS. Nguyễn Hữu Thọ trình bày tóm tắt những kết quả hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua

Lãnh đạo hai trường tặng quà và chụp ảnh kỷ niệm cuối buổi làm việc

 

Viết bài: GIC

Trung tâm Địa tin học - Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên

Địa chỉ: Xã Quyết Thắng - TP. Thái Nguyên | Tel: 0904.031.103

Email: girc.tuaf@gmail.com | Website: www.girc.tuaf.edu.vn